Khắc tuổi có lấy nhau được không?

Khắc tuổi có lấy nhau được không?

Hôn nhân là chuyện trọng đại đời người. Nó là sự kết hợp của tổng hoà nhiều yếu tố. Vì vậy, để có một hạnh phúc êm, mái ấm tốt chúng ta cần cân nhắc cẩn trọng, suy nghĩ chín chắn khi bước vào hôn nhân. Sau đây phóng sự cưới sẽ đưa ra cho bạn những thông tin cần thiết khi khắc tuổi có lấy nhau được không , hãy theo dõi bài viết để hiểu hơn nhé. 

Khắc tuổi nhau là như thế nào?

Khắc tuổi nhau hay còn gọi là tuổi xung khắc, có nghĩa là tuổi không hợp nhau theo tâm linh. 

Theo truyền thống Á Đông, người ta thường quan tâm đến vấn đề tuổi ngày âm dương. Tuổi của mỗi người là một trong 12 con giáp với những hợp mệnh khác nhau. 

Khắc tuổi nhau là như thế nào?
Khắc tuổi nhau là như thế nào?

Trong 12 con giáp sẽ có những con giáp hợp nhau và ngược lại. 

Và nếu bạn và người ấy thuộc hai con giáp không hợp nhau theo vấn đề tâm linh đó. Tức là bạn đang khắc tuổi hay có tuổi xung khắc nhau. 

Dưới đây là thứ tự của 12 con giáp như sau:

 • Tý – Con Chuột
 • Sửu – Con Trâu
 • Dần – Con Hổ
 • Mão – Con Mèo
 • Thìn – Con Rồng
 • Tỵ – Con Rắn
 • Ngọ – Con Ngựa
 • Mùi – Con Dê
 • Thân – Con Khỉ
 • Dậu – Con Gà
 • Tuất – Con Chó
 • Hợi – Con Lợn

Theo quan niệm dân gian, những tuổi xung khắc nhau về mặt tâm linh là những tuổi dễ gặp rủi ro và khó có thể đạt được thành công trong các hoạt động lớn, như ký hợp đồng, kết hôn, chuyển nhà hoặc mua bán đất đai.

Khắc tuổi nhau là như thế nào?
Khắc tuổi nhau là như thế nào?

 Do những yếu tố trái ngược mà những người có tuổi tứ hành xung sẽ thường xuyên khắc khẩu, cuộc sống không hòa hợp và hay trải qua những sự bất đồng, cãi vã. 

Nhiều sự đổ vỡ, thất bại đã có liên quan đến sự xung đột này. Vì vậy, theo quan niệm từ xa xưa thì những người cùng một nhóm tuổi xung khắc nên tránh kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn hoặc sinh con cái cũng nên tránh tuổi xung khắc với cha mẹ.

Vậy những tuổi nào xung khắc với nhau? Hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây để biết thêm nhé. 

Những con giáp nào xung khắc với nhau  

Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Trong tự nhiên, vạn vật đều được xem như cấu thành từ 5 yếu tố cơ bản này. Đối với 12 con giáp cũng không ngoại lệ. Các con giáp được quy ước phân chia theo ngũ hành như sau:

– Hành Kim gồm tuổi: Thân và Dậu

– Hành Mộc gồm tuổi: Dần và Mão.

– Hành Thủy gồm tuổi: Tý và Hợi.

– Hành Hỏa gồm tuổi: Tỵ và Ngọ.

– Hành Thổ gồm tuổi: Sửu, Thìn, Mùi và Tuất

Những con giáp nào xung khắc với nhau, khắc tuổi có lấy nhau được không
Những con giáp nào xung khắc với nhau

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. 

Do đó, phân chia 12 con giáp trong 3 nhóm tứ hành xung ta có 6 cặp xung khắc như sau:

+ Dần khắc Thân và Tỵ khắc Hợi.

+ Thìn khắc Tuất và Sửu khắc Mùi.

+ Tý khắc Ngọ và Mão khắc Dậu.

Vậy có những nhóm tuổi tứ hành xung nào? 

Tập hợp 12 con giáp sẽ được chia thành 3 nhóm tứ hành xung như sau:

– Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Nếu trong một gia đình có 1 trong 3 nhóm tứ hành xung này. Gia đình sẽ gặp nhiều biến cố lớn, thậm chí là mất mát. 

Vậy khắc tuổi có lấy nhau được không?

Câu trả lời là Có hoặc Không. 

Như đã nói ở đầu. Bước vào hôn nhân không phải là chỉ chuyện tình của hai đứa. Hai bạn yêu nhau thề non hẹn biển, hứa sẽ bên nhau đi hết cuộc đời vẹn nghĩa phu thê. Nhưng đó chỉ là những lời nói không có căn cứ, và không chắc chắn rằng sau này sóng gió, biến cố sẽ không ập đến với hạnh phúc của đôi bạn. 

Nếu đã biết được tuổi của hai bạn khắc nhau. Hãy nên cân nhắc kỹ lưỡng đến hạnh phúc tương lai, con cái của hai bạn sau này. 

Vậy khắc tuổi có lấy nhau được không?
Vậy khắc tuổi có lấy nhau được không?

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa Phương Tây. Không nghiêng về tâm linh mê tín. Thì bạn có thể tin tưởng vào bản thân, cùng nhau vượt qua mọi sóng gió. Dù cuộc sống xô đẩy, quật lay bạn như thế nào thì bạn cũng không mềm lòng đổ lỗi. 

Còn nếu bạn sống theo lối sống Á Đông. Thì có thể cân nhắc việc đến với người được cho là bạn sắp tới của mình. Thế giới cũng không hẳn chỉ có người ấy và bạn yêu nhau, và cũng như chỉ người ấy yêu bạn. Vậy nên bạn có thể chọn cho mình một mối tình khác tương hợp hơn. Từ đó có một cuộc sống ít rủi ro và êm đẹp hơn. 

Tổng kết 

Khắc tuổi có lấy nhau được không? Đây là một câu hỏi mang tính tham khảo, và bạn không nên tự quyết định theo bất cứ lời khuyên nào đối với câu hỏi này. Ngoài việc xem tuổi, thì còn nhiều yếu tố khác khiến việc đến với nhau không được. Bạn có thể đến gặp những nơi bói toán uy tín để nhờ thầy giải nghĩa những điều ẩn chứa sâu xa hơn nhé. 

Cuối cùng chúc bạn và gia đình luôn yên vui và hạnh phúc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *