6 lưu ý quan trọng cần biết khi đặt tiệc cưới nhà hàng

Việc kết hôn là một sự kiện rất quan trọng và chỉ diễn ra một lần trong đời. Chính vì thế mà mọi công việc liên quan đến việc tổ chức, quay phóng sự cưới, chụp phóng sự cưới phải được hoàn hảo nhất và việc đặt nhà đặt nhà hàng cũng quan trọng không kém. Đặt nhà hàng tiệc cưới luôn là bước quan trọng nhất vì nó tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhất. Do đó, hôm nay chúng tôi muốn giúp các bạn biết được những lưu ý cần phải biết khi chuẩn bị đặt nhà hàng tiệc cưới nhé!

1. Cần chọn nhà hàng có địa điểm thuận lợi

Để có thể mang đến một buổi tổ chức tiệc cưới, phóng sự cưới được diễn ra tốt đẹp thì chúng ta cần phải chọn những nhà hàng nằm ở địa điểm thật sự thuận lợi. Nên chúng ta cần phải thực hiện theo 2 bước như sau:

Bước 1: Cô dâu cùng với chú rể nên lên danh sách các nhà hàng tổ chức tiệc cưới có một vị trí phù hợp cũng như có phong cách tổ chức mình muốn. Từ đó, đi khảo sát trực tiếp nhà hàng nhằm để tìm hiểu tổng quan. 

Bước 2: Từ những tìm hiểu rồi đưa ra quyết định. Theo chúng tôi, một vị trí phù hợp sẽ đáp ứng được hai yêu cầu quan trọng sau đây:

  • Nằm ở vị trí thuận tiện ít xe cộ qua lại.
  • Thuận tiện cho việc di chuyển của cả các thành viên trong gia đình.
Cần chọn nhà hàng có địa điểm thuận lợi

2. Cần chọn sảnh cưới có sức chứa phù hợp 

Lễ cưới được tiến hành trong sảnh tiệc và khách mời cũng như gia đình được chiêu đãi trong sảnh tiệc. Vì thế, nên chọn sảnh tiệc có diện tích vừa đủ cho số lượng khách mời và đủ không gian cho tiệc chiêu đãi cho sự kiện. Tránh sảnh tiệc quá rộng gây phát sinh nhiều chi phí không cần thiết cũng như tạo cảm giác trống trải, thiếu sự ấm áp cho tình cảm của khách mời và hai bên gia đình của cả cô dâu lẫn bên gia đình chú rể.

Ngược lại, nếu chúng ta lựa chọn sảnh tiệc nhà hàng quá nhỏ thì sẽ gây vướng víu, chật chội. Khi số lượng khách vượt quá sức chứa của phòng tiệc, sẽ có ít chỗ ngồi hơn, làm giảm sự hài lòng của những người tham gia. Khi quá nhiều người bị “nhồi nhét” trong một không gian quá nhỏ, khách dự tiệc cưới cũng cảm thấy ngột ngạt và khó chịu.

3. Nên đặt số bàn ít hơn với số lượng khách mời

Vì nhiều lý do trong cuộc sống nên số lượng khách mời thực tế có thể không đầy đủ. Do đó, nhiều cặp đôi đi trước đã cho bạn lời khuyên về cách đặt bàn tiệc cưới cho mình là nên đặt bàn ít hơn số lượng khách mời. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền kha khá.

Ngoài ra, tại các nhà hàng tiệc cưới thường sẽ phục vụ từ 3-5 mâm cỗ dự trù nếu có khi đông khách hơn dự kiến thì sẽ vẫn đủ chỗ ngồi. Do đó, nếu số lượng khách mời đi đầy đủ hay phát sinh thêm trẻ em thì bạn vẫn có thể yên tâm hơn.

4. Cần thống nhất rõ ràng các nghi thức có trong tiệc cưới

Quyết định về thứ tự trong các nghi lễ trong tiệc cưới của các cặp đôi thì sẽ khác nhau còn do tùy thuộc vào mong muốn và tôn giáo của họ. Trước khi đặt tiệc cưới, nhiều cặp đôi nhận thấy họ sắp xếp với nhà hàng các nghi lễ sẽ diễn ra trong bữa tiệc để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ. Tránh trường hợp bộ phận điều phối tiệc cưới của nhà hàng không nắm rõ trình tự tiến hành, ảnh hưởng đến thời gian tổ chức và trải nghiệm của khách mời.

5. Cần xác định phong cách tiệc cưới mong muốn

Một trong những lưu ý quan trọng chính là bạn nên chọn nhà hàng tổ chức hôn lễ đúng với phong cách bạn thật sự muốn nhất. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn ra những nhà hàng tiệc cưới có đa dạng phong cách để cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Các nhà hàng tiệc cưới hiện nay đang rất chú trọng đến việc đa dạng hóa các mô hình trang trí sảnh tiệc, sảnh lễ. Do đó, mà nạn có thể yêu cầu bộ phận trang trí của nhà hàng thiết kế khung cảnh tiệc cưới theo chủ đề mà bạn lựa chọn ở khu vực phông nền chụp ảnh, bàn gallery,… bên cạnh việc trang trí bằng bóng bay và hoa tươi.

6. Cần xác định trước những chi phí có thể phát sinh

Bạn cần nắm rõ những điều như sau : bạn không muốn thuê MC của nhà hàng mà muốn sử dụng MC người nhà thì nhà hàng tính phí là bao nhiêu? Phần mở đầu không có thuê đội múa theo như chương trình mà cho chiếu clip thì có giảm tiền hay không? Sau lễ không thuê ca sĩ hát mà mở nhạc đĩa thì nhà hàng tính phí như thế nào? Bãi giữ xe có tính phí gì hay không? Tổ chức quá giờ thì có bị phạt hay thu thêm phụ phí gì hay không? Ngoài ra, bạn nên tiên liệu trước các trường hợp có thể xảy ra để có thể chủ động tránh những tranh cãi trong ngày vui của mình.

Cô dâu, chú rể cần biết nắm rõ ràng các chi phí phát sinh trong nhà hàng tiệc cưới của mình như sau: 

  • Nhà hàng tính phí bao nhiêu nếu bạn muốn sử dụng MC của gia đình thay vì thuê MC của nhà hàng? 
  • Dù chương trình nói không có đội nhảy trong phần mở màn nhưng trong clip có giảm giá không? 
  • Nhà hàng không thuê ca sĩ hát sau lễ kỷ niệm mà mở nhạc. Làm thế nào để nhà hàng tính toán chi phí? 
  • Có phí đỗ xe không? 
  • Có hình phạt hoặc chi phí bổ sung nếu bạn tổ chức làm thêm giờ không? 

Ngoài ra, nên dự tính trước các tình huống có thể xảy ra để chủ động tránh tranh cãi trong ngày trọng đại có một lần trong đời này nhé.

Như vậy, bên trên là tất cả những thông tin mà các cô dâu, chú rể cần biết về 6 lưu ý quan trọng khi đặt tiệc cưới nhà hàng. Mong rằng qua bài viết trên đã có thể giúp cho những cô dâu, chú rể đỡ bỡ ngỡ hơn trong việc lựa chọn này và có được một ngày trọng đại thật hoành tráng cũng như được tốt đẹp nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *